Xe ô tô số sàn và số tự động xe nào tiết kiệm nguyên liệu hơn?

Xe ô tô số sàn và số tự động xe nào tiết kiệm nguyên liệu hơn – Khi lựa chọn mua xe nhiều khách hàng phân vân giữa mua số tự động hay số sàn ,cùng muaototoanquoc.com tìm hiểu ưu và nhược điểm của 2 hộp số này nhé!

Xe số tự động có chậm hơn so với xe số sàn?

Hiện nay, các dòng xe ô tô số tự động ngày càng trở nên phổ biến, và nhiều người lựa chọn các mẫu xe như Mazda 3, Mazda 6, Mazda CX-5, Honda CR-V, Toyota Camry với hộp số tự động. Mặc dù nhiều hãng xe đã chấm dứt sử dụng hộp số sàn ở một số dòng xe, nhưng trong phân khúc xe thể thao, hộp số sàn vẫn được duy trì.
 
Ngày nay, có nhiều quan điểm cho rằng xe hộp số sàn có hiệu suất tốt hơn so với xe số tự động. Tuy nhiên, quan điểm này có thể không còn chính xác như trước đây. Cùng với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật, nhiều hộp số tự động hiện đại có khả năng chuyển số rất nhanh, không thua kém so với hộp số sàn truyền thống.
số sàn và số tự động
số sàn và số tự động
 
Hộp số tự động hiện đại sử dụng các công nghệ như hộp số ly hợp kép, hộp số tuần tự, và đặc biệt là hộp số biến thiên vô cấp (CVT). Hộp số CVT cho phép lựa chọn tỉ số truyền linh hoạt và chuyển đổi mịn màng giữa các bánh răng mà không làm mất thời gian đóng ngắt ly hợp. Điều này giúp tăng cường trải nghiệm lái xe, mượt mà hơn và tiết kiệm nhiên liệu.
số sàn và số tự động
số sàn và số tự động
 
Do đó, trong ngữ cảnh hiện đại, việc cho rằng xe hộp số sàn nhanh hơn so với xe số tự động có thể không còn phản ánh đúng hiện thực. Công nghệ và tính năng của hộp số tự động ngày càng được cải thiện, và nó đã trở thành tiêu chuẩn cho nhiều dòng xe, được khách hàng đánh giá cao.

Xe số sàn có tiết kiệm nhiên liệu hơn xe số tự động?

 
Hiện nay, quan điểm rằng xe số tự động tiết kiệm nhiên liệu hơn so với xe số sàn không còn chính xác, do xe số tự động ngày nay được thiết kế với nhiều cấp số và khả năng chuyển số thông minh và linh hoạt. Điều này đã làm mờ đi sự khác biệt giữa hai tùy chọn này. Nhiều mẫu xe trang bị hộp số tự động 8-10 cấp thậm chí có vòng tua máy thấp hơn nhiều so với xe số sàn khi cùng chạy ở tốc độ cao.
số sàn và số tự động
số sàn và số tự động
 
Với những ưu điểm nổi bật này, hộp số tự động đang dần thay thế hộp số sàn trên thị trường ô tô. Các hãng xe như Ford, General Motors và Toyota đang dẫn đầu với các mô hình trang bị hộp số tự động 10 cấp, xuất hiện trên các dòng xe như Ford F-150, Everest, Ranger, Lexus LC, Cadillac Escalade, Chevrolet Camaro, v.v.
 
Tuy nhiên, hộp số sàn đang trở nên hiếm hoi trong danh mục sản phẩm của các nhà sản xuất ô tô hạng sang. Một số mẫu xe hiệu suất cao như BMW M2 Coupe, Genesis G70 vẫn lựa chọn hộp số sàn. Trong khi đó, hộp số sàn vẫn được giữ lại trên các mẫu xe phổ thông giá rẻ, bởi tính hiệu quả và tiết kiệm của nó. Mặc dù trong phân khúc này, hộp số sàn phải cạnh tranh với hộp số vô cấp, có sự tiện lợi nhưng vẫn giữ được hiệu quả so với hộp số sàn.
 

Kết luận 

Xe số tự động sẽ tiện lợi hơn khi sử dụng ,phù hợp với cả Nam và Nữ ,ít thao tác hơn ,sử dụng tiện lợi hơn ,mỗi loại hộp số có mỗi ưu và nhược điểm ,xe số sàn đi dốc và đèo sẽ tiện lợi và an toàn hơn số tự động và nhiều hơn điểm của mỗi hộp số ,sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người.

>>>Xem thêm

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *