Cách tra cứu biển số xe ô tô Online – ĐƠN GIẢN, CHÍNH XÁC

Hiện nay, với hệ thống quản lý xe “số hóa,” việc kiểm tra chủ sở hữu qua biển số xe ô tô trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Trong bài chia sẻ này, Muaotocutoanquoc.com sẽ cung cấp cách tra cứu chủ sở hữu biển số xe ô tô online nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, chúng tôi cũng giải thích lý do bạn nên tự actively tìm kiếm chủ sở hữu ô tô qua biển số và những lợi ích khi sử dụng dịch vụ tra cứu thông tin phương tiện trực tuyến. Cùng tìm hiểu Cách tra cứu biển số xe ô tô Online – ĐƠN GIẢN, CHÍNH XÁC

Cách tra cứu kiểm tra xem chủ sở hữu biển số xe ô tô online nhanh chuẩn xác

Cách tra cứu biển số xe ô tô Online – ĐƠN GIẢN, CHÍNH XÁC
Cách tra cứu biển số xe ô tô Online – ĐƠN GIẢN, CHÍNH XÁC

Trong bối cảnh ngày càng nhiều người sử dụng xe ô tô, nhu cầu tra cứu thông tin xe ô tô ngày càng tăng cao. Điều này thúc đẩy nhu cầu tra cứu chủ sở hữu thông qua biển số xe. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể để tra cứu thông tin biển số xe ô tô online:

Cách tra cứu chủ sở hữu biển số xe ô tô online

Bước 1: Truy cập vào trang web kiểm tra biển số xe ô tô của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Sử dụng trình duyệt trên máy tính, laptop, hoặc điện thoại di động và truy cập vào đường link: Muaotocutoanquoc.com của Cục Đăng kiểm Việt Nam để tra cứu thông tin xe ô tô qua biển số.

Bước 2: Nhập đầy đủ và chính xác các thông tin theo yêu cầu.

Tại mục “Biển đăng ký”:

Với biển số xe 4 số (kiểu cũ): Nhập đầy đủ thông tin biển số xe bằng chữ thường hoặc in hoa, có hoặc không có dấu gạch đều được.

Với biển số xe 5 số (kiểu mới): Tương tự như biển 4 số, nhưng thêm ký hiệu theo hướng dẫn.

Tại mục “Số tem, giấy chứng nhận hiện tại”:

Nhập theo số tem kiểm định hoặc theo giấy chứng nhận kiểm định.

Tại mục “Mã xác nhận”:

Nhập dãy ký tự đã cho, phân biệt ký tự viết hoa và viết thường.

Bước 3: Ấn tra cứu và kiểm tra kết quả.

Nếu thông tin nhập là đúng, hệ thống sẽ trả kết quả gồm các thông tin cơ bản trong giấy đăng ký xe của người dùng với Cục Đăng kiểm Việt Nam. Thông tin này bao gồm nhãn hiệu, số khung, loại phương tiện, số máy, thông số kỹ thuật, lần cuối kiểm định, lần nộp phí đường bộ gần đây nhất và thông báo từ cơ quan liên quan đến phương tiện. 

>>>>Xem thêm: Thu mua ô tô cũ TPHCM

Lưu ý rằng việc tra cứu biển số hiện chỉ cung cấp thông tin liên quan đến phương tiện và không tiết lộ thông tin về chủ sở hữu. Biển số xe màu đỏ (thuộc hệ thống xe quân đội) sẽ không hiển thị kết quả khi tra cứu.

Giao diện tra cứu chủ sở hữu biển số xe ô tô có thể trực tiếp trải nghiệm trên trang web chính thức của Cục Đăng kiểm Việt Nam: http://app.vr.org.vn/ptpublic/. 

Tra cứu thông tin biển số xe ô tô Online qua ứng dụng

Cách tra cứu biển số xe ô tô Online – ĐƠN GIẢN, CHÍNH XÁC
Cách tra cứu biển số xe ô tô Online – ĐƠN GIẢN, CHÍNH XÁC

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để tra cứu thông tin biển số xe ô tô qua ứng dụng một cách đơn giản và hiệu quả:

Bước 1: Tải ứng dụng Biển số xe hoặc mở ứng dụng nếu đã tải trước đó.

Bước 2: Nhập biển số xe và chọn tỉnh/thành phố muốn tra cứu. Hệ thống sẽ hiển thị thông tin về địa điểm đã nhập và các biển số xe đăng ký tại đó.

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng Ô tô để xem thông tin chi tiết.

Bước 4: Nhập biển số xe, số tem giấy chứng nhận kiểm định, và mã xác nhận.

Bước 5: Nhấn “Tra cứu”.

Bước 6: Tất cả thông tin về phương tiện sẽ được hiển thị trực tiếp trên màn hình.

Bạn có thể tra cứu thông tin biển số xe ô tô và chủ sở hữu xe thông qua ứng dụng “Biển số xe” một cách nhanh chóng và chính xác chỉ cần nhập đúng thông tin cần kiểm tra.

=> Cách tra cứu biển số xe ô tô thông qua ứng dụng là một phương tiện đơn giản, mọi người có thể thực hiện tra cứu online trên trang web hoặc ứng dụng để theo dõi thông tin cơ bản và cập nhật đăng kiểm của phương tiện.

Tìm tên chủ xe ô tô qua dịch vụ thuê ngoài

Ngoài cách tra cứu thông thường, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ thuê ngoài để tìm kiếm thông tin chủ xe ô tô qua biển số. Phương pháp này giúp bạn có thông tin chính xác mà không cần phải đến trực tiếp Cục Đăng kiểm. Khi sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ phải trả một khoản phí dịch vụ nhất định, được thỏa thuận trước với nhà cung cấp dịch vụ.

Để tìm dịch vụ thuê ngoài, bạn có thể tìm kiếm trên các trang mạng xã hội hoặc công cụ tìm kiếm như Google. Gõ từ khóa “Dịch vụ xác minh chủ xe ô tô qua biển số” để tìm kiếm và lựa chọn công ty phù hợp với nhu cầu của bạn. Thông thường, phí dịch vụ dao động từ 2.000.000 – 3.000.000 VNĐ và yêu cầu đặt cọc trước 50% giá trị dịch vụ.

Một số lỗi tra cứu thông tin ô tô qua biển số xe thường gặp nhất

Cách tra cứu biển số xe ô tô Online – ĐƠN GIẢN, CHÍNH XÁC
Cách tra cứu biển số xe ô tô Online – ĐƠN GIẢN, CHÍNH XÁC

Trong quá trình tra cứu thông tin xe ô tô qua biển số, một số lỗi phổ biến mà bạn có thể gặp phải và cách khắc phục:

 1. Lỗi “Biển số đăng ký không đúng định dạng”: Kiểm tra và nhập đúng định dạng biển số xe, đồng thời chú ý đến các ký tự “T”, “X”, “V” cho biển số xe 5 số.

 2. Lỗi “Không có thông tin về phương tiện”: Nếu thông tin đúng nhưng không có kết quả, hãy liên hệ với chủ sở hữu xe hoặc cơ quan chức năng để biết thêm thông tin.

Cách tra cứu thông tin xe ô tô qua biển số xe trở nên dễ dàng và tiện lợi với sự hỗ trợ của ứng dụng và dịch vụ chuyên nghiệp.

>>>> Xem thêm 

Thu mua ô tô cũ 

Lỗi “Không tìm thấy thông tin phương tiện này”

Nguyên nhân: Lỗi này thường xuất hiện khi số tem hoặc giấy chứng nhận hiện tại không còn hiệu lực, hoặc do nhập sai thông tin, có thể do những nguyên nhân sau:

 1. Xe ô tô đã được cấp Giấy chứng nhận kiểm định và Tem kiểm định mới.
 2. Có khai báo mất của chủ xe hoặc thông báo thu hồi của đơn vị đăng kiểm.
 3. Xe ô tô bị tai nạn đến mức không đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định.
 4. Thông số kỹ thuật thực tế của xe không phù hợp với thông số kỹ thuật trên Giấy chứng nhận kiểm định.

Khắc phục: Để giải quyết, hãy kiểm tra thông tin về số tem và giấy chứng nhận hiện tại, đảm bảo chúng đúng và cập nhật nhất. Nếu vẫn không có kết quả, liên hệ với chủ sở hữu xe ô tô để có thông tin và giấy tờ đầy đủ. Hoặc phối hợp với cơ quan chức năng để có thêm thông tin về xe.

Lỗi “Sai mã xác nhận”

Nguyên nhân: Lỗi này xảy ra khi nhập sai mã xác nhận hoặc khi mã xác nhận đã hết hiệu lực.

Khắc phục: Khi nhập mã xác nhận, hãy chú ý tránh nhầm lẫn giữa chữ o và số 0, chữ l và số 1. Đồng thời, kiểm tra thời gian còn lại để nhập mã xác nhận còn hiệu lực. Nếu khung ký tự không hiển thị, nhấn vào biểu tượng hai mũi tên nối nhau để tải lại mã xác nhận.

Tại sao phải tìm chủ xe ô tô thông qua biển số?

Cách tra cứu biển số xe ô tô Online – ĐƠN GIẢN, CHÍNH XÁC
Cách tra cứu biển số xe ô tô Online – ĐƠN GIẢN, CHÍNH XÁC

Thông tin về tên chủ xe qua biển số được xem là thông tin cá nhân và thường được bảo vệ bởi quyền riêng tư. Việc truy cập hoặc chia sẻ thông tin này mà không có sự cho phép của chủ xe có thể vi phạm quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân và quyền riêng tư. Tìm ra chủ sở hữu ô tô mang lại nhiều lợi ích, bao gồm:

 1. Trong trường hợp mua xe ô tô cũ mà không biết chủ sở hữu trước đó, việc xác định tên chủ xe qua biển số giúp bạn có thông tin rõ ràng về lịch sử sở hữu của xe, kể cả thời gian mua xe.

 2. Dễ dàng tìm số khung và số máy qua biển số, giúp kiểm tra tính trung thực và chất lượng của xe, đồng thời phát hiện có bất kỳ sự độ chế hoặc thay thế phụ tùng nào.

 3. Xác định thời gian bảo hành của hãng và nơi mua xe nhanh chóng, giúp bạn biết về tình trạng bảo hành và tiện lợi trong việc bảo trì xe.

 4. Thông tin về lịch sử tai nạn hay trộm cắp của xe giúp bạn đánh giá rủi ro và đảm bảo an toàn khi sử dụng xe.

 5. Kiểm tra xem xe có vi phạm luật giao thông và bị phạt nguội không, giúp bạn đảm bảo tuân thủ luật pháp và tránh rủi ro pháp lý khi sử dụng xe. 

Mua ô tô cũ toàn quốc giá cao nhất 0903.447.228

Kết luận: Đây là cách tra cứu thông tin chủ sở hữu biển số xe ô tô online nhanh chóng và chính xác. Việc này giúp tránh mua phải phương tiện không rõ nguồn gốc, xe có lịch sử tai nạn, hoặc vi phạm quy định giao thông. Nếu không thể tra cứu trên trang web, bạn có thể sử dụng ứng dụng như Muaotocutoanquoc.com đã chia sẻ. 

MUA Ô TÔ CŨ TOÀN QUỐC khách hàng là thượng đế, phải quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng

Địa Chỉ: 284 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0903.447.228

Website: www.muaotocutoanquoc.com

>>>> Xem thêm 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *