Tìm hiểu từ A đến Z về NƯỚC LÀM MÁT Ô TÔ – Đọc ngay!!

Để xe ô tô hoạt động, chúng cần sự hỗ trợ từ các động cơ và các dung dịch bổ trợ. Nước làm mát ô tô là một yếu tố không thể thiếu để đảm bảo xe của bạn hoạt động một cách ổn định. Vậy nước làm mát động cơ ô tô là gì và tại sao chúng ta cần phải bổ sung chúng vào xe ô tô của mình? Tìm hiểu từ A đến Z về NƯỚC LÀM MÁT Ô TÔ – Đọc ngay!!

Nước làm mát động cơ ô tô là gì?

Tìm hiểu từ A đến Z về NƯỚC LÀM MÁT Ô TÔ – Đọc ngay!!
Tìm hiểu từ A đến Z về NƯỚC LÀM MÁT Ô TÔ – Đọc ngay!!

Nước làm mát động cơ ô tô là một chất lỏng hoặc khí, được sử dụng để điều chỉnh hoặc giảm nhiệt độ của hệ thống và bổ sung chất bảo vệ chống đông. Nước làm mát động cơ ô tô cần có khả năng làm mát hiệu quả, chịu được nhiệt độ cao, độ nhớt thấp, chi phí hợp lý, không độc hại, ổn định về mặt hóa học và không gây ăn mòn cho hệ thống làm mát.

Nước làm mát ô tô có thể ở dạng lỏng hoặc khí, và cũng có thể trải qua quá trình chuyển pha, với nhiệt tiềm ẩn làm tăng hiệu quả làm mát. Chất này được sử dụng để giữ nhiệt độ của động cơ thấp hơn môi trường xung quanh, thường được gọi là chất làm lạnh.

Tương tự như dầu nhớt, nước làm mát động cơ ô tô phục vụ chức năng cơ bản nhất cho động cơ, là hỗ trợ cho các bộ phận chuyển động của xe. Tùy thuộc vào loại xe, bạn có thể cần nước làm mát với các chất phụ gia chuyên dụng, chất làm mát được pha chế cho các nhà sản xuất cụ thể hoặc chất làm mát được thiết kế cho những chiếc xe có quãng đường sử dụng cao.

Công dụng của nước làm mát động cơ oto?

Tìm hiểu từ A đến Z về NƯỚC LÀM MÁT Ô TÔ – Đọc ngay!!
Tìm hiểu từ A đến Z về NƯỚC LÀM MÁT Ô TÔ – Đọc ngay!!

Công dụng chính của nước làm mát động cơ ô tô là truyền nhiệt và ngăn ngừa sự hư hỏng của động cơ do đóng băng hoặc sôi. Nhiệt chỉ có thể được truyền một cách hiệu quả nhất qua chất lỏng trong hệ thống, vì vậy việc giữ nước làm mát không bị đóng băng hoặc bay hơi là rất quan trọng. Ngoài ra, nếu chất làm mát sôi, hơi được tạo thành sẽ không truyền nhiệt tốt, có thể dẫn đến nhiệt độ cao của động cơ, gây hỏng hóc. Nước làm mát động cơ ô tô cũng có thể bảo vệ kim loại và các bộ phận phi kim loại trong động cơ và mạch làm mát. 

Những loại nước làm mát động cơ oto tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, dòng sản phẩm PEAK từ Mỹ đã nhận được đánh giá cao về các sản phẩm hỗ trợ cho xe, đặc biệt là nước làm mát động cơ ô tô. PEAK là một công ty hàng đầu trong việc phát triển và phân phối các sản phẩm ô tô chất lượng cao trong hơn bốn thập kỷ qua.

Dòng sản phẩm chống đông và nước làm mát động cơ xe ô tô của PEAK Auto cung cấp cho những người yêu thích ô tô mọi thứ cần thiết để duy trì và bảo vệ hệ thống làm mát động cơ của họ. Từ nước làm mát đến các phụ kiện xả và lấp đầy đầy đủ, giúp bảo vệ khỏi sự ăn mòn và rò rỉ, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ cần cho hệ thống làm mát động cơ của mình từ PEAK.

Tìm hiểu từ A đến Z về NƯỚC LÀM MÁT Ô TÔ – Đọc ngay!!
Tìm hiểu từ A đến Z về NƯỚC LÀM MÁT Ô TÔ – Đọc ngay!!

Nước làm mát động cơ xe ô tô giúp kiểm soát nhiệt độ, ngăn chặn nhiệt độ không quá nóng, bảo vệ động cơ và các bộ phận khác khỏi nhiệt độ cực đoan khi vận hành. Đặc tính của chất lỏng cho phép chúng truyền nhiệt để làm mát cho xe. Ngay cả trong mùa đông, nhiệt độ động cơ cũng phải được điều chỉnh tốt với nước làm mát để tránh mài mòn hoặc hỏng hóc quá mức.

Mỗi dung dịch làm mát động cơ ô tô của PEAK được pha chế với cùng một công nghệ chống ăn mòn để bảo vệ xe của bạn từ khi ra khỏi nhà máy. Tại Finlex, có một số dòng sản phẩm nước làm mát động cơ ô tô từ PEAK như sau:

 1. PEAK® COOL Antifreeze & Coolant là sản phẩm cao cấp dựa trên ethylene glycol, có màu cam và sử dụng cho tất cả các dòng xe thông thường. Nó cũng phù hợp với tiêu chuẩn DEX-COOL® cho các xe Ford và các xe ô tô khác có tản nhiệt bằng nhôm.

 2. PEAK® LONG LIFE® Antifreezes & Coolants có màu đỏ/hồng, sử dụng công nghệ Axit Hữu cơ (OAT) tương thích với tất cả các loại ô tô và xe tải hạng nhẹ, không phân biệt sản phẩm, kiểu máy, năm sản xuất hoặc màu sơn gốc.

 3. PEAK® ORIGINAL EQUIPMENT TECHNOLOGY Antifreezes & Coolants là dòng sản phẩm cao cấp có màu xanh, thiết kế đặc biệt cho các dòng xe châu Âu.

 4. PEAK® ORIGINAL EQUIPMENT TECHNOLOGY Antifreezes & Coolants dành cho dòng xe Châu Á, được thiết kế đặc biệt để phù hợp với yêu cầu công nghệ và màu sắc của xe châu Á.

 5. PEAK® CLIMATIZADO Antifreezes & Coolants có màu xanh lá cây, được sử dụng cho một số giải đua thế giới như NASCAR và không cần phải pha thêm nước khi sử dụng.

Ngoài ra, tại Finlex, chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm khác cho nước làm mát động cơ ô tô từ PEAK như Prestone Prime 50/50, Prime Radiator Cool đỏ và xanh.

Tìm hiểu từ A đến Z về NƯỚC LÀM MÁT Ô TÔ – Đọc ngay!!
Tìm hiểu từ A đến Z về NƯỚC LÀM MÁT Ô TÔ – Đọc ngay!!

Sau bao lâu thì cần thay dung dịch làm mát động cơ ô tô?

Thường thì, các bạn cần lưu ý đến những sự cố bất ngờ từ các bộ phận trong động cơ có thể gây ra hỏng hóc và tạo ra tình huống nguy hiểm khi xe đang lưu thông. Việc hiểu rõ tác dụng của nước làm mát đối với tuổi thọ động cơ xe, cả trong việc sử dụng ngắn hạn và dài hạn, là rất quan trọng. Vậy sau bao lâu thì chúng ta nên thay nước làm mát động cơ xe?

Ở một số loại xe, bạn thường được khuyến nghị thay nước làm mát động cơ mỗi 40,000km và sau đó lặp lại chu kỳ này với quãng đường tương tự. Hiện nay, một số dòng xe đã trang bị đèn báo hiệu, nếu đèn này sáng lên, đó có nghĩa là hệ thống làm mát của bạn gặp vấn đề và có thể gây hỏng hóc cho động cơ.

Nếu việc bảo dưỡng động cơ được thực hiện kém cỏi, có thể dẫn đến những hậu quả rất nghiêm trọng mà không thể phục hồi trạng thái ban đầu. Hiện nay, trên thị trường có một số loại nước làm mát sẽ giảm chất lượng rất nhanh sau một thời gian sử dụng. Điều này có thể gây ra sự tăng độ ẩm không cần thiết trong hệ thống làm mát của xe. Ngoài ra, một số chất gây bẩn được tạo ra trong quá trình ăn mòn rất khó loại bỏ hoàn toàn, thậm chí sau khi hệ thống làm mát được rửa sạch hoàn toàn. Sự tăng độ ẩm có thể làm cho hệ thống làm mát của xe hoạt động khó khăn hơn nhiều so với bình thường, đặc biệt là khi hơi ẩm biến thành hơi và làm nóng các thành phần kim loại trong động cơ không cần thiết.

Mỗi loại xe sẽ có các yếu tố khác nhau như bộ phận, môi trường hoạt động, tốc độ vòng tua, nhiệt độ và áp suất tối đa. Tất cả các loại xe cần phải được bảo vệ, dù chúng có sự khác biệt. Hãy lưu ý đến số kilômét tối đa mà bạn cần phải thay nước làm mát để xe của bạn có thể hoạt động mạnh mẽ và bền bỉ hơn. 

Cách thay (bổ sung nước) dung dịch làm mát cho xe hơi

Tìm hiểu từ A đến Z về NƯỚC LÀM MÁT Ô TÔ – Đọc ngay!!
Tìm hiểu từ A đến Z về NƯỚC LÀM MÁT Ô TÔ – Đọc ngay!!

Nước làm mát động cơ là một hỗn hợp lỏng của nước và chất chống đông, được sử dụng trong bộ tản nhiệt của xe để ngăn động cơ quá nóng trong điều kiện thời tiết nóng và ngăn đóng băng trong điều kiện lạnh. Việc bảo dưỡng hoặc bổ sung nước làm mát động cơ xe oto không phức tạp, nhưng đòi hỏi tuân thủ một số nguyên tắc cần thiết.

Trước khi tiến hành, quan trọng là bạn cần kiểm tra và tham khảo lại hướng dẫn sử dụng của chất làm mát động cơ phù hợp. Mỗi loại dung dịch làm mát động cơ oto đều có hướng dẫn cụ thể, vì vậy việc làm sai có thể gây ra sự cố cho xe. 

>>>>Xem thêm: Thu mua ô tô cũ TPHCM

Hãy tham khảo bảng hướng dẫn thông số kỹ thuật từ nhà sản xuất xe để lựa chọn nước làm mát động cơ phù hợp. Sử dụng đúng loại nước làm mát không chỉ bảo vệ tốt cho động cơ ô tô mà còn tiết kiệm nhiên liệu.

Nếu bạn chuẩn bị thay hoặc bổ sung nước làm mát động cơ oto, hãy tuân thủ các bước sau:

 1. Đảm bảo rằng động cơ đã nguội, phanh tay được kiểm tra và xe đang ở số đầu tiên.
 2. Nâng phía trước của xe một cách cẩn thận.
 3. Sử dụng giá đỡ và hạ nó xuống vị trí, đảm bảo bánh xe sau được kẹp chặt.
 4. Gỡ bỏ các vật dụng che chắn dưới gầm xe.
 5. Đặt một thùng chứa dưới bộ tản nhiệt và mở van xả (vị trí có thể tham khảo trong tài liệu hướng dẫn sử dụng xe).
 6. Xả sạch nhiều lần nếu cần thiết để đảm bảo hệ thống hoàn toàn không còn chất làm mát cũ bên trong động cơ.
 7. Xác định vị trí và tháo bình dự trữ ra khỏi ngăn chứa, sau đó xả hết chất làm mát còn lại trước khi đặt bình trở lại.
 8. Thay van xả.
 9. Đổ đầy hệ thống qua ống nạp.
 10. Có thể thực hiện cách sau: khởi động động cơ trong thời gian ngắn và sau đó đổ thêm chất làm mát; thay nắp bộ tản nhiệt và chạy động cơ để quạt làm mát hoạt động, sau đó kiểm tra mức và nạp ga theo yêu cầu.

Nếu bạn không chắc chắn về loại nước làm mát phù hợp cho xe của mình, hãy đến Finlex.vn tại số 1B Nguyễn Lý, Phú Thạnh, Tân Phú, TP.HCM. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn một cách tận tình. 

Những lưu ý khi thêm dung dịch làm mát động cơ xe hơi

Xe của bạn cần loại nước làm mát oto nào? Và sau bao lâu thì nên thay mới? Dưới đây là những điều bạn cần chú ý:

Chọn loại nước làm mát phù hợp cho xe của bạn:

Để thay mới dung dịch làm mát động cơ oto, bạn cần biết loại nước làm mát phù hợp với từng loại xe. Đơn giản nhất là tham khảo sách hướng dẫn sử dụng xe hoặc tìm thông tin từ hãng xe.

Theo dõi xe qua các mùa:

Trong mùa đông, dung dịch làm mát phải duy trì ở trạng thái lỏng ngay cả khi nhiệt độ xuống rất thấp. Nước làm mát cần được duy trì để ngăn chặn sự đóng băng và ăn mòn. Hiệu suất làm mát của nước sẽ giảm đi sau một thời gian sử dụng dài.

Bổ sung hoặc thay mới nước làm mát động cơ ô tô một cách an toàn:

Dù bạn có kinh nghiệm hoặc không, điều quan trọng là phải biết cách thay mới nước làm mát động cơ một cách an toàn. Đeo kính bảo hộ và bao tay để bảo vệ mắt và da khỏi tiếp xúc với hóa chất. Đọc kỹ hướng dẫn trên bình dung dịch và bảo quản nước làm mát chưa sử dụng.

Xử lý dung dịch cũ:

Vì nước làm mát động cơ chứa các hóa chất, bạn cần biết cách xử lý dung dịch cũ một cách an toàn. Không nên đổ bỏ nước làm mát vào môi trường tự nhiên, vì có thể gây ô nhiễm môi trường. Thay vào đó, hãy tái chế hoặc loại bỏ theo cách an toàn và hợp pháp. 

Giá thành cho nước làm mát động cơ ô tô bao nhiêu tiền? 

Các sản phẩm nước làm mát động cơ ô tô từ Thương hiệu PEAK

Trên thị trường hiện nay, có một loạt các sản phẩm nước làm mát động cơ ô tô từ các thương hiệu khác nhau, từ dòng thông thường đến cao cấp, được nhập khẩu từ nhiều quốc gia khác nhau. Mức giá của nước làm mát ô tô dao động từ 100.000đ/lít đến 150.000đ/lít.

Địa chỉ mua nước làm mát động cơ ô tô ở đâu TP HCM ?

PEAK là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực nước làm mát ô tô, được Finlex trực tiếp nhập khẩu từ Mỹ, với nhiều dòng sản phẩm phù hợp cho các loại xe châu Á, châu Âu và Mỹ. Quý khách hàng có thể tham khảo thông tin chi tiết về các sản phẩm trên trang web của Finlex hoặc liên hệ hotline – 0932 646 899 để được tư vấn và hỗ trợ chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất cho xe của mình.

Mua ô tô cũ toàn quốc giá cao nhất 0903.447.228

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua nước làm mát động cơ ô tô ở TP HCM, hiện có nhiều cửa hàng và đại lý phân phối sản phẩm nước làm mát từ các thương hiệu uy tín trên thị trường. Tuy nhiên, việc lựa chọn sản phẩm chất lượng và giá cả hợp lý có thể gặp khó khăn. 

 

MUA Ô TÔ CŨ TOÀN QUỐC khách hàng là thượng đế, phải quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng

Địa Chỉ: 284 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0903.447.228

Website: www.muaotocutoanquoc.com

>>>> Xem thêm 

Rate this post
[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *