Xe Lướt Là Gì? Ưu và Nhược Điểm Của Xe Lướt

Ngày nay, có một số lượng đáng kể người tiêu dùng đang tìm kiếm mua xe lướt để đáp ứng nhu cầu và sở thích cá nhân về việc di chuyển. Tuy nhiên, đối với những người không chuyên về lĩnh vực xe hơi, khái niệm về loại xe này có thể vẫn khá xa lạ. Vậy xe lướt là gì? Những điểm nổi bật của chúng là gì mà thu hút sự quan tâm của nhiều người? Cùng tìm hiểu Xe Lướt Là Gì? Ưu và Nhược Điểm Của Xe Lướt

Xe lướt là gì?

Xe Lướt Là Gì Ưu và Nhược Điểm Của Xe Lướt
Xe Lướt Là Gì Ưu và Nhược Điểm Của Xe Lướt

Xe lướt, hay còn được gọi là xe đã qua sử dụng ở nước ngoài và được phép nhập khẩu vào Việt Nam. Nói một cách đơn giản, đó là những chiếc xe đã qua sử dụng ở nước khác và được nhập về Việt Nam để bán lại. Để được phép nhập khẩu, xe lướt cần đáp ứng hai điều kiện chính: đã chạy ít nhất 10.000 km và đã sử dụng tại nước ngoài ít nhất 6 tháng. 

>>>>Xem thêm: Thu mua ô tô cũ TPHCM

Ngày nay, có nhiều thuật ngữ liên quan đến xe lướt khiến cho nhiều người hiểu nhầm và lẫn lộn chúng với các loại xe cũ kém chất lượng. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực mua bán ô tô, xe nhập lướt vẫn chưa phổ biến trong các hoạt động thương mại hoặc cá nhân. Có một số loại xe có thể được xem xét là xe lướt, như các xe lái thử, xe từng làm xe lưu kho, hoặc là xe sử dụng cho mục đích quảng cáo. Trong khi đó, xe cũ là những chiếc xe đã qua sử dụng, nhưng vẫn được sử dụng cho mục đích cá nhân hoặc kinh doanh.

Ưu điểm của xe lướt

Xe Lướt Là Gì Ưu và Nhược Điểm Của Xe Lướt
Xe Lướt Là Gì Ưu và Nhược Điểm Của Xe Lướt

Một trong những ưu điểm lớn của việc lựa chọn mua xe lướt là khả năng tiết kiệm chi phí. Đôi khi, người mua chỉ cần trả một khoản tiền tương đương với việc mua một chiếc xe thông thường để sở hữu một chiếc xe sang trọng. Điều này giúp tiết kiệm được một khoản tiền lớn cho người mua so với việc mua một chiếc xe mới và phải chịu chi phí lăn bánh đắt đỏ. 

Ngoại hình đẹp

Với xe siêu lướt, do chúng không phải là xe sử dụng hàng ngày hoặc trong các hoạt động thương mại, nên khi bạn tìm thấy chúng tại đại lý, chúng thường trông như mới. Bạn có thể kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng chiếc xe vẫn mới và như chưa từng được sử dụng.

Trang bị hiện đại và cao cấp

Xe Lướt Là Gì Ưu và Nhược Điểm Của Xe Lướt
Xe Lướt Là Gì Ưu và Nhược Điểm Của Xe Lướt
Trong việc cạnh tranh về giá cả, các hãng xe thường cắt giảm trang bị hoặc sử dụng động cơ yếu hơn. Điều này có nghĩa là để sở hữu những tính năng và tiện ích cao cấp nhất, khách hàng phải chi thêm tiền cho phiên bản cao cấp. Tuy nhiên, với xe lướt, người mua có thể tận hưởng những trang bị tiện nghi mà không cần phải trả thêm.

Nhược điểm của xe lướt

Xe Lướt Là Gì Ưu và Nhược Điểm Của Xe Lướt
Xe Lướt Là Gì Ưu và Nhược Điểm Của Xe Lướt

Thời gian bảo hành hạn chế

Xe lướt thường không còn bảo hành khi nhập về Việt Nam, hoặc nếu còn thì thời gian bảo hành cũng rất ngắn. Người mua thường phải chi thêm tiền để đại lý gia hạn bảo hành, điều này có thể là một chi phí bổ sung không mong muốn.

Đời xe cũ

Mặc dù việc mua xe lướt giúp tiết kiệm tiền, nhưng bạn có thể cảm thấy lạc hậu khi lái trên đường với những mẫu xe hiện đại. Các mẫu xe mới hiện nay thường được nâng cấp về tính năng, trang bị và công nghệ để cung cấp trải nghiệm lái tốt hơn và tiết kiệm nhiên liệu. Điều này có nghĩa là xe lướt có thể không thể đáp ứng được những yêu cầu này. Điều này càng trở nên quan trọng khi tiêu chuẩn khí thải ngày càng được siết chặt, mà một số mẫu xe cũ không đáp ứng được. Điều này cũng là một trong những điều mà nhiều người quan tâm khi quyết định mua xe lướt.

Bảo dưỡng và sửa chữa xe lướt

Như đã đề cập trước đó, khi các xe siêu lướt được nhập về Việt Nam, thường đã hết thời gian bảo hành hoặc thời gian bảo hành rất ngắn. Trong tình huống này, nếu bất kỳ bộ phận nào của xe bị hỏng, người mua sẽ phải tự chịu trách nhiệm chi phí sửa chữa, thay thế và bảo dưỡng. Phí này sẽ phụ thuộc vào mức độ hỏng hóc của xe và phần nào của xe bị hỏng. Dù chi phí có cao hay thấp, điều này rõ ràng không phải là điều mà bất kỳ người mua nào cũng mong muốn.
Xe Lướt Là Gì Ưu và Nhược Điểm Của Xe Lướt
Xe Lướt Là Gì Ưu và Nhược Điểm Của Xe Lướt

Mua ô tô cũ toàn quốc giá cao nhất 0903.447.228

Có thể thấy, xe lướt cũng có những ưu điểm của riêng mình, giúp người mua có thể sở hữu chiếc xe mà họ ưa thích với mức giá ưu đãi. Tuy nhiên, khi quyết định mua xe lướt, người mua cũng cần có một kiến thức cơ bản để dễ dàng nhận biết và kiểm tra chất lượng, tránh các tình huống mua phải xe kém chất lượng.
Rate this post
[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *